Hotline: 0932.348.816


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Live Support
Live Support


Ý kiến phản hồi

Trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long - địa danh được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì ...
Ngày nhận phòng Ngày trả phòng Loại phòng Số phòng

Tăng cường quản lý giá trong dịp cao điểm của du lịch hè

 Chỉ còn mấy ngày nữa là đến dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 với thời gian 6 ngày (từ ngày 28-4 đến 3-5). Vẫn như mọi năm, Hạ Long - Quảng Ninh luôn được lựa chọn là điểm đến của du lịch hè, nhất là trong dịp nghỉ lễ nói trên bởi sức hút từ vẻ đẹp biển, đảo cùng nhiều sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn. Được biết, mặc dù Carnaval Hạ Long 2015 không diễn ra vào thời điểm này, thế nhưng, công suất phòng của nhiều khách sạn lớn ở TP Hạ Long đã được khai thác tối đa. Với những tín hiệu này, dự báo, trong dịp cao điểm của du lịch hè 2015, Hạ Long - Quảng Ninh sẽ đón một lượng khách không nhỏ.
 
Và, theo đó, lại vẫn là câu chuyện cũ như mọi năm khi đề cập đến công tác quản lý về giá cả của các loại hình dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh. Vẫn biết, trong thời gian qua, các lực lượng chức năng đã có sự vào cuộc trách nhiệm tuy nhiên, trong thực tế còn tồn tại những hiện tượng “con sâu bỏ rầu nồi canh”, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của du lịch Quảng Ninh. Tại một cuộc họp của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, đại diện Chi cục Quản lý thị trường cho biết: Trong đợt ra quân kiểm tra 13 khách sạn từ 3 đến 5 sao trên địa bàn TP Hạ Long có kinh doanh bán hàng lưu niệm và kết quả đã có cơ sở bị phạt kịch khung. Chính tại cuộc họp này, đồng chí Lê Quang Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh đã yêu cầu, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng những doanh nghiệp vi phạm nhiều lần, doanh nghiệp bị xử phạt ở mức cao nhất để xem đó là hình thức có tính răn đe, tạo chuyển biến tích cực hơn.
 
Chúng ta đều biết, câu chuyện tăng cường quản lý giá cả trong dịp cao điểm của du lịch hè không chỉ là giá phòng ở các khách sạn, nhà nghỉ mà cần kiểm soát từ những dịch vụ nhỏ nhất như trông giữ ô tô, xe máy… cho đến các điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát. Xin nhắc lại cách làm hiện vẫn được duy trì hiệu quả của TP Đà Nẵng trong công tác quản lý giá vào những dịp cao điểm của mùa du lịch, đó là công khai số điện thoại đường dây nóng để du khách, thậm chí cả người dân trên địa bàn cùng tham gia ngăn chặn cái xấu. Bên cạnh đó, cần phải tăng cường giám sát việc niêm yết và thực hiện niêm yết của các đơn vị, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch.
 
Hãy toả sáng “Nụ cười Hạ Long” trong dịp du lịch hè 2015 bằng những việc làm thể hiện sự văn minh của vùng đất Di sản - Kỳ quan thế giới.

Các tin khác