Hotline: 0932.348.816


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Live Support
Live Support


Ý kiến phản hồi

Trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long - địa danh được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì ...
Ngày nhận phòng Ngày trả phòng Loại phòng Số phòng

Tăng cường đảm bảo trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, lượng người và các phương tiện tham gia giao thông ở Quảng Ninh luôn tăng đột biến. Do vậy, công tác đảm bảo TTATGT được các cơ quan chức năng của Quảng Ninh đặc biệt quan tâm. Nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt đã được Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh chủ động triển khai, góp phần giúp cho người dân có được những ngày nghỉ lễ an toàn.
 
Tập trung vào các trọng điểm du lịch
Để đảm bảo công tác TTATGT trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, Ban ATGT và Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Ban ATGT địa phương triển khai nhiều biện pháp cụ thể. Theo đó, các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quy định an toàn khi tham gia giao thông để người dân nâng cao ý thức chấp hành giao thông. Cùng với đó là việc tập trung vào các trọng điểm du lịch của tỉnh.
 
Trung tá Đinh Ngọc Hạ, Đội phó Đội CSGT Trung tâm và dẫn đoàn Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh cho biết: Trước nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 của người dân tăng cao cũng như lượng khách du lịch quốc tế đổ về các điểm du lịch như: Vịnh Hạ Long, Tuần Châu, Quan Lạn, Cô Tô… nên chúng tôi sẽ tăng cường thêm thời gian tuần tra, kiểm soát ở những khu vực có lưu lượng người và phương tiện đi qua nhiều. Đặc biệt, nghỉ lễ nên người dân hay giao lưu với nhau và thường sử dụng rượu, bia rồi điều khiển mô tô, ô tô, vì vậy chúng tôi tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
 
Là địa phương có lượng khách du lịch đổ về đông trong các ngày nghỉ lễ 30-4, 1-5 và là nơi diễn ra các lễ hội lớn như: Carnaval Hạ Long, Giải bóng chuyền bãi biển nữ Tuần Châu - Hạ Long, Giải đua xe ô tô địa hình quốc tế… nên công tác đảm bảo TTATGT của TP Hạ Long luôn được chú trọng. Ngay từ đầu tháng 4, Công an TP Hạ Long đã lên kế hoạch đảm bảo công tác TTATGT ở những “điểm nóng”.
 
Trung tá Trịnh Đình Viễn, Đội trưởng Đội CSGT Công an TP Hạ Long cho biết: Chúng tôi đã lên phương án bố trí lực lượng tuần tra lưu động kết hợp kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm, địa bàn phức tạp và đoạn đường thường xảy ra tai nạn, nhằm phòng ngừa TNGT xảy ra. Thông qua hoạt động tuần tra để chủ động phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật về TTATGT, trong đó xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm nguy hiểm như: Chạy quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, không có giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, đi không đúng phần đường quy định, lạng lách đánh võng, sử dụng rượu bia quá nồng độ cho phép.
 
Xử lý nghiêm xe khách vi phạm
Nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ lễ của người dân tăng cao, đây cũng là cơ hội cho một số chủ phương tiện vận tải hành khách lợi dụng để chèn ép khách, chở quá số người quy định. Vì vậy, các lực lượng chức năng như Thanh tra giao thông, CSGT sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát để ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm này.
 
Hiện tại, Bến xe khách Bãi Cháy có trên 150 phương tiện chở khách đi các địa phương trong toàn quốc. Để hành khách đi lại thuận tiện trong các ngày nghỉ lễ, Bến xe khách Bãi Cháy đã chủ động gia tăng đầu xe, tăng chuyến để tránh tình trạng ùn tắc. Tuy nhiên, để tránh tình trạng các nhà xe lợi dụng nhu cầu đi lại của người dân để nhồi nhét hành khách, ngay từ đầu tháng 4, Bến xe khách Bãi Cháy đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở các chủ phương tiện không được vi phạm các quy định về vận chuyển hành khách. Thông qua màn hình do Ban ATGT tỉnh lắp đặt tại bến, hành khách cũng được khuyến cáo không nên sử dụng các phương tiện nhồi nhét khách khi đi lại. Ông Nguyễn Hoài Nam, Bến trưởng Bến xe khách Bãi Cháy cho biết: “Chúng tôi kiên quyết không cho các phương tiện chở quá số người quy định xuất bến và sẽ xử lý nghiêm những lái xe cố tình vi phạm các quy định về an toàn. Chúng tôi cũng phối hợp cùng lực lượng chức năng như Thanh tra Giao thông, CSGT để xử lý nghiêm những hành vi vi phạm”.
 
Lực lượng CSGT cũng tiến hành xử phạt quyết liệt những phương tiện chở quá số người cho phép, đặc biệt là đối với những chủ xe tái phạm nhiều lần. “Chúng tôi sẽ tăng cường phối hợp kiểm tra ngay từ nơi xuất phát, địa bàn xung quanh bến xe và trên các tuyến đường để phát hiện, xử lý nghiêm tình trạng xe khách quay vòng đón khách, dừng đỗ không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định. Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển phương tiện sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1 tháng; trường hợp vượt trên 100% số người quy định, người điều khiển phương tiện bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 4 tháng” - Trung tá Đinh Ngọc Hạ cho biết thêm.

Các tin khác