Hotline: 0346.619.735


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Live Support
Live Support


Ý kiến phản hồi

Trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long - địa danh được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì ...
Ngày nhận phòng Ngày trả phòng Loại phòng Số phòng

Quảng Ninh chìm trong trận lụt lịch sử

Nước ngập cao hơn bánh xe, đánh trôi cả xe máy... chưa bao giờ Quảng Ninh lại ngập lụt sâu và lâu đến vậy. Mọi tuyến đường tại Quảng Ninh đều ngập lụt khiến nhiều phương tiện bị chết máy giữa đường.
 
 
Ngày 26/7, người dân Quảng Ninh phải hứng chịu một cơn mưa lớn kéo dài. Lượng nước mưa lớn và đổ dồn khiến mọi tuyến đường đều bị chia cắt. Nước mưa bất ngờ tràn nhà khiến người dân hoang…
 
Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, cơn mưa nặng hạt kéo dài suốt 24 tiếng đồng hồ (từ đêm ngày 25/7 cho đến 20h ngày 26/7 – hiện vẫn tiếp tục có mưa lớn) khiến toàn bộ tỉnh Quảng Ninh bị ngập trong biển nước.
 
Tại khu vực TP Cẩm Phả, phần lớn các nhà nằm trong khu thấp trũng đã bị nước ngập tràn vào trong với độ cao gần 1m, cuốn trôi nhiều đồ đạc của người dân. Tuyến đường chính QL 18 chạy qua địa bàn cũng đã bị ngập úng trong thời gian dài làm các phương tiện di chuyển gặp khó khăn, nhiều vụ va chạm giao thông đã xảy ra nhưng rất may không có thiệt hại về người, các mỏ than đã phải ngừng hoạt động vì mưa lớn có nguy cơ sụt lún…
 
Chị Nguyễn Thị Quỳnh (phường Cẩm Thủy – TP Cẩm Phả) cho biết: “Hiện tại căn nhà rộng 60 mét vuông của gia đình chị đã bị ngập úng với mực nước gần 1m, nhiều đồ đạc trong nhà đã bị nước cuốn trôi. Do nước tràn vào nhà bất ngờ nên gia đình không có sự chuẩn bị đối phó. Các hộ gia đình xung quanh dường như đã bị cô lập vì không thể đi ra ngoài, việc đi chợ mua thức ăn là không thể nên gia định phải ăn mỳ gói cho qua ngày”.
 
Tại TP Hạ Long, tuyến đường QL 18 (khu vực Bãi Cháy) đã bị dòng nước lũ xoáy chia cắt, các phương tiện giao thông phải nối đuôi xếp hàng dài gần 3km để chờ nước rút mới có thể đi qua. Đến thời điểm 20h (26/7) vẫn rất ít phương tiện dám mạo hiểm đi qua khu vực ngập lụt tại đầu cầu Bãi Cháy. Nhiều phương tiện không dám nổ máy vì có thể chết máy bất cứ lúc nào do mực nước quá sâu. Xe máy phải dắt bộ qua khu vực nguy hiểm, nhiều xe đã bị ngã sõng soài và bị cuốn đi một đoạn khá xa.
 
Toàn bộ đường bao biển (giáp vịnh Hạ Long) bị chìm trong nước, hàng trăm du khách bị mắc kẹt tại đây. Nhiều tài xế ô tô vẫn thiếu ý thức khi hộc mạng rú ga chạy với tốc độ cao khi đi qua đoạn ngập lụt khiến nước bắn thẳng vào người đi bộ, xe máy, gây bức xúc cho nhiều người.
 
Tại khu vực cầu dẫn số 2, số 3 lên cầu Bãi Cháy, mưa lớn cùng dòng nước chảy mạnh từ trên các đồi núi cao khiến đất đá ở hai bên kè bị sạt lở, rơi xuống đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nhiều phương tiện xe máy đã bị ngã khi tầm nhìn bị hạn chế, đất đá rơi vãi nhiều nơi. Nguy hiểm hơn khi ô tô đi qua có thể làm các viên đá bắn vào người đi bên cạnh.
 
Đang đứng chờ nước rút để về nhà, anh Nguyễn Hoàng Trung (phường Hà Khẩu – TP Hạ Long) cho biết: “Mưa lớn không biết bao giờ mới ngớt để được về nhà. Nước ngập lụt hơn cả bánh xe ô tô thì làm sao dám nổ máy chạy qua, xe mà chết máy lại thêm khổ. Chưa bao giờ Quảng Ninh lại ngập lụt sâu và lâu đến vậy. Những đợt bão thì không nói làm gì, ngày mưa thường mà mực nước thế này thì không biết đối phó kiểu gì và không có sự chuẩn bị”.

Các tin khác