Hotline: 0346.619.735


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Live Support
Live Support


Ý kiến phản hồi

Trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long - địa danh được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì ...
Ngày nhận phòng Ngày trả phòng Loại phòng Số phòng

Quân chủng Hải quân: Khánh thành bia di tích Chiến thắng trận đầu

Sáng 26-4, tại Cửa Lục, Bãi Cháy, Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khánh thành Bia di tích chiến thắng trận đầu ngày 2 và 5-8-1964 của của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân, dân miền Bắc.
 
Bia chiến thắng có thiết kế 3 cánh, là hình tượng cách điệu một quả bom cắm xuống đất. Từ đuôi quả bom vươn lên một bông hoa sen biểu tượng của trí tuệ, tâm hồn và ý chí Việt Nam vươn lên từ sự khốc liệt của chiến tranh. Chính diện bia là hình tượng của một cuốn lịch sử đang mở ra, phía trên gắn Đảng và cờ Tổ quốc, phía dưới là phù hiệu Hải quân Việt Nam. Bia được làm từ đá nguyên khối kết hợp lõi bê tông cốt thép, đài móng làm bằng bê tông cốt thép. Bốn mặt bia được khắc chữ ghi dấu sự kiện trận đầu đánh thắng giặc Mỹ tại Cửa Lục ngày 2 và 5-8-1964, nội dung bia được ghi bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh.
 
Công trình không chỉ là biểu tượng của ý chí quyết tâm của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà còn là tượng đài khắc ghi sự hy sinh xương máu của các thế hệ anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; góp phần giáo dục truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.
 
Bia chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân, dân miền Bắc ngày 2 và 5-8-1964 được xây dựng thống nhất trên 3 địa danh tiêu biểu là Quảng Ninh, Thanh Hóa và Quảng Bình.
 

Các tin khác