Hotline: 0346.619.735


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Live Support
Live Support


Ý kiến phản hồi

Trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long - địa danh được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì ...
Ngày nhận phòng Ngày trả phòng Loại phòng Số phòng

Mưa lớn gây sạt lở, ngập lụt tại TP Hạ Long

Trong nhiều ngày qua, mưa vừa và to đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân tại TP Hạ Long.
 
Tại tổ 8, tổ 3, khu 3 Phường Trần Hưng Đạo, nuớc mưa, bùn đất tràn vào ảnh hưởng đến tường và móng nhà. Những hộ dân ở đây sống trong lo lắng, phấp phỏm mỗi khi có mưa lớn. Nguyên nhân là nằm ở vùng trũng, xung quanh là đồi cau. Lưu lượng nước khi trời mưa đổ xuống là rất lớn, hệ thống thoát nước là trên mặt sàn không đáp ứng tiêu thoát nước khi có mưa lớn xảy ra.
 
Tại khu 2, khu 4, phường Giếng Đáy mưa lớn gây ngập lụt nhiều hộ dân. Nguyên nhân gây ngập lụt tại khu 4 là do Dự án Nam ga Hạ Long san gạt đất làm bồi lấp kênh tiêu thoát nước; ngập lụt tại khu 2 là do cống tiêu cao hơn so với mặt bằng thoát nước.
 
Mưa lớn cũng làm xảy ra sự cố sạt lở đất nghiêm trọng, làm đất đá, cây cối tràn xuống phủ kín mặt đường tuyến đường 336, đoạn qua tổ 3, khu 6 phường Yết Kiêu gây ách tắc giao thông qua đoạn đường này trong nhiều giờ.
 
Ông Phạm Văn Hoà – Chánh VP Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Ninh cho biết: mưa lớn trong nhiều ngày qua không gây thiệt hại về người. Một số hộ dân bị thiệt hại, hư hỏng tài sản do bị ngập nuớc. Chính quyền các cấp đã chỉ đạo khắc phục kịp thời thiệt hại do mưa bão gây ra như huy động các phương tiện xúc dọn đất đá, cây cối, khai thông cống ranh thoát nước, di dời các hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.
 
Ông Hoà cho biết thêm: “Bên cạnh sự cố gắng nỗ lực của chính quyền cùng người dân khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lớn gây ra, thì vẫn còn những chủ đầu tư dự án, công trình gây ảnh hưởng trực tiếp rất thờ ơ, vô cảm trước những khó khăn, thiệt hại người dân phải gánh chịu”.
 
Hiện nay tại TP Hạ Long còn rất nhiều khu vực, dự án đang thi công. Trong quá trình san gạt mặt bằng đã tạo ra mặt bằng rộng, trũng gây tích thuỷ lớn. Bên cạnh đó, các taluy chưa được kè vững nên mỗi khi mưa gây ra hiện tượng xối nước, kéo theo đất đá xuống nhà ở dưới chân đồi. Do vậy, nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm luôn rình rập cuộc sống của người dân tại các khu vực này.
 
Khu Đồi Chè, phường Cao Xanh (Tp Hạ Long) có nguy cơ sạt lở, sụt lún rất cao do trước đây khu vực này đã bị nạn khai thác than thổ phỉ quần nát phía dưới
 
Vì vậy chủ đầu tư dự án, chính quyền các cấp cần nhanh chóng có phương án khắc phuc, đồng thời đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống thoát nước và kè để người dân yên tâm, ổn định cuộc sống.

Các tin khác