Hotline: 0346.619.735


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Live Support
Live Support


Ý kiến phản hồi

Trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long - địa danh được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì ...
Ngày nhận phòng Ngày trả phòng Loại phòng Số phòng

Lũ nhấn chìm 1 gia đình: 3 mẹ con tử vong trong tư thế ghì chặt

Mưa to kéo dài trong hai ngày 26-27.7 đã khiến Quảng Ninh bị ngập lụt trên diện rộng. Đặc biệt, cả một phường ở TP.Cẩm Phả bị nước nhấn chìm, cướp đi sinh mạng 3 mẹ con.
 
Ông Phạm Ngọc Lữ - Phó Chủ tịch UBND phường Mông Dương (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) cho biết: Nước đổ về quá nhanh, dâng lên bất ngờ đã khiến gần như cả phường bị nhấn chìm trong ngày 26.7. Đau lòng nhất là chiều tối 26.7, 3 mẹ con chị Mai Thị Lan Anh (SN 1988), cháu Đỗ Ngọc Hà (SN 2008), cháu Đỗ Thuỳ Chi (SN 2011, ở tổ 3, khu 9, phường Mông Dương) đang ở trong nhà thì nước lớn đổ về dâng lên bất ngờ gây đuối nước, tử vong.
 
Anh Nguyễn Văn Cường (cùng xóm với gia đình chị Lan Anh) kể lại: Thời điểm nước đang dâng lên, hàng xóm gọi anh bảo sang cứu giúp 3 mẹ con chị Lan Anh. Do nước ngập sâu khắp ngõ xóm nên phải mất khoảng 10 phút mọi người mới tiếp cận được ngôi nhà của gia đình chị Lan Anh.
 
“Khi vào được trong nhà, chúng tôi thấy chị Lan Anh vẫn ôm ghì chặt 2 con vào người. Cả ba nhanh chóng được đưa ra ngoài, mặc dù đã làm đủ mọi cách hô hấp nhân tạo, nhưng vô vọng”, anh Cường kể lại.
 
Theo hàng xóm, biết tin nước dâng lên cao, chồng chị Lan Anh là anh Đỗ Văn Nhiên (đang làm việc ở Công ty Than Mông Dương) cũng đã gọi điện về bảo 3 mẹ còn lên tầng thượng tránh lũ, nhưng không thành.
 
Được sự trợ giúp các thủ tục cần thiết của chính quyền, người dân cùng xóm và Công ty Than Mông Dương, trưa 27.7 đã đưa thi thể 3 mẹ con chị Lan Anh về quê ở xóm An Thành, xã Trực Chính, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định để an táng. Không khí đau thương vẫn bao trùm cả khu dân cư nơi gia đình chị Lan Anh sinh sống. Vợ chồng chị Lan Anh sống rất hòa thuận và luôn giúp đỡ người khác nên được mọi người trong xóm rất quý mến.   
 
Theo tìm hiểu của phóng viên, địa hình phường Mông Dương bao quanh là đồi núi có nhiều khai trường than, chứa đựng các túi nước. Mưa lớn khiến tràn vỡ, nước đổ xuống bất ngờ gây nên ngập lụt nghiêm trọng. Lương đất đá lớn từ các bãi thải của ngành than tràn xuống các sông suối cũng là nguyên nhân khiến nước dâng lên cao.
 
Một cán bộ phường Mông Dương cũng thừa nhận với phóng viên, việc quy hoạch làm lại các đường cống thoát trên địa bàn phường ngày càng thu nhỏ, nước thoát chậm cũng là một tác nhân làm lần đầu tiên phường này bị ngập lụt nặng nề.

Các tin khác