Hotline: 0346.619.735


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Live Support
Live Support


Ý kiến phản hồi

Trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long - địa danh được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì ...
Ngày nhận phòng Ngày trả phòng Loại phòng Số phòng

Đảm bảo an toàn cho du khách trên đảo Cô Tô khi mưa lớn kéo dài

Huyện đảo Cô Tô đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch hiện đang còn lại trên đảo. Đảo Cô Tô nằm trong tâm mưa, với địa hình một bên biển, một bên núi nên lượng ẩm từ biển, từ các khe núi dồn xuống, gom lại thành lượng nước khổng lồ.
Mưa trong hai ngày (26 - 27/7) ở đảo Cô Tô lên đến 466mm, gần gấp đôi cả tháng 7. Đến trưa nay (27/7), Cô Tô vẫn có mưa to, gió mạnh cấp 7, hàng ngàn khách du lịch kẹt lại trong khách sạn, các tàu thuyền đã cấm hoạt động. Vùng xoáy thấp vẫn còn án ngữ ở đây, mưa to sẽ kéo dài đến đêm.
 
Trao đổi với phóng viên VTV về công tác đảm bảo an toàn cho du khách nếu tình hình mưa lớn còn kéo dài, Thượng tá Nguyễn Mộng Điệp - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện Cô Tô, Quảng Ninh - cho biết: "Huyện đảo Cô Tô đã triển khai các biện pháp động viên khuyến khích các nhà nghỉ, khách sạn tạo điều kiện cho khách du lịch đang còn lại trên đảo. Để đảm bảo an toàn cho khách du lịch, huyện đảo Cô Tô cũng khuyến cáo khách không nên ra ngoài trong lúc mưa lớn".
 
Cũng theo Thượng tá Nguyễn Mộng Điệp, việc cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân và khách du lịch trên đảo hiện được triển khai bình thường, không gặp khó khăn.

Các tin khác