Hotline: 0346.619.735


Hỗ Trợ Trực Tuyến

Live Support
Live Support


Ý kiến phản hồi

Trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long - địa danh được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì ...
Ngày nhận phòng Ngày trả phòng Loại phòng Số phòng

Giới thiệu

ĐẢO TUẦN CHÂU:
Trong tổng số 1969 hòn đảo trên vịnh Hạ Long - địa danh được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thì Tuần Châu là đảo đất duy nhất có dân cư sinh sống. Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già của dân tộc Việt Nam đã chọn đảo Tuần Châu làm nơi nghỉ ngơi của Người và các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước khi Người về thăm đảo năm 1959.

Đảo Tuần Châu hiện nay có diện tích là 710 ha với gần 2000 nhân khẩu, có vị trí rất thuận lợi cả về đường thuỷ và đường bộ. Đảo cách quốc lộ 18A khoảng 2km. Đây là tuyến đường huyết mạch quan trọng kết nối tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Hiện nay các phương tiện giao thông đến Tuần Châu cũng rất thuận tiện: Về đường bộ thì đi từ Hà Nội đến Tuần Châu mất khoảng 3 giờ và đi từ Móng Cái về cũng chỉ mất 4 giờ. Về đường thuỷ thì có tuyến tàu cánh ngầm đi từ Móng Cái đến Hạ Long mất 2 giờ và từ Hải Phòng sang mất 1 giờ. Ngoài ra du khách cũng có thể cập cảng Tuần Châu sau khi đi tham quan vịnh Hạ Long hoặc từ Tuần Châu đi tham quan vịnh với quãng đường chỉ bằng một nửa so với đi từ cảng tàu du lịch Bãi Cháy.

Tên đảo Tuần Châu được ghép từ hai chữ “lính tuần” và “tri châu” vì xưa kia, thời phong kiến, trên đảo đặt một trạm lính canh phòng có nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ vùng biên ải do một viên tri châu quản lý. Từ năm 1999 trở về trước, cơ sở vật chất trên đảo rất nghèo nàn và lạc hậu: không có điện lưới, không có nước sạch, đường xá chỉ là đường mòn và không có các phương tiện giao thông cơ giới. Tuần Châu lúc đó chỉ là một xã đảo nghèo trực thuộc thành phố Hạ Long, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề chài lưới sử dụng các phương tiện đánh bắt rất thô sơ. Đời sống văn hoá tinh thần của người dân vì thế rất thiếu thốn.

Sự ra đời của Công ty Âu Lạc - Công ty do Người Việt Nam làm chủ đầu tư đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của đảo Tuần Châu, cuộc sống của người dân đảo vì thế đã thay da đổi thịt một cách nhanh chóng. Đảo Tuần Châu từ chỗ là một hòn đảo hoang sơ nay đã trở thành một trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc tế với những căn biệt thự sang trọng, câu lạc bộ biểu diễn cá heo - hải cẩu – sư tử biển, cung trình diễn vũ điệu nước và ánh sang laser, sân golf 36 lỗ, cầu cảng, bến phà du lịch …
 
KHÁCH SẠN MORNING STAR:
Là khách sạn cao 9 tầng, toạ lạc tại vị trí đẹp nhất của đảo Tuần Châu với tổng số 112 phòng nghỉ và phòng đặc biệt. Trong phòng có đầy đủ các tiện nghi sang trọng đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao, phần lớn các phòng có ban công nhìn ra vịnh Hạ Long kỳ vỹ và thơ mộng.

Địa chỉ: Đảo Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam
Điện thoại: 0203 3842688 - 3842350 - 3842358 (9 lines)
Fax: 0203 3842889 - 3842359
Email: