Hotline: ++(84-93) 2348816


Support online

Live Support
Live Support


Testimonial

The 4-star Morning Star Hotel, Tuan Chau Island’s newest hotel is prominently located on a Tuan Chau Island hillside. 
Cam Ly
Check in Check out Room type Room(s)

Đông Trong - Điểm nhấn trên vịnh Bái Tử Long (Quảng Ninh)

Đã từ lâu, khi đến Vân Đồn, khách du lịch chủ yếu biết đến loại hình du lịch nghỉ dưỡng, tắm biển. Nhưng vài năm trở lại đây, người ta còn biết đến một địa chỉ du lịch khá hấp dẫn, mới mẻ ở huyện đảo này. Đó là loại hình du lịch tham quan hang động ở hòn đảo Đông Trong. Đây là một trong những hòn đảo đẹp và thơ mộng trên vịnh Bái Tử Long...
 
Rời cầu cảng Vân Đồn khoảng từ 3-5 phút là du khách đã đặt chân lên hòn đảo Đông Trong. Toàn bộ đảo Đông Trong là núi đá nhô lên từ đáy biển. Xung quanh đảo là các doi cát tự nhiên và nhân tạo. Đứng từ xa nhìn vào đảo Đông Trong giống như hình một con sư tử dáng vẻ oai phong, hoành tráng, án ngữ trước cảng. Theo đường đá ven núi, du khách có thể lên cửa động; đường đi thông thoáng, không dốc, thoải mái và an toàn...
 
Có rất nhiều cửa để đi vào động: Cửa phía đông, cửa phía Tây, cửa phía Bắc nhưng cửa động phía Đông là rộng nhất. Ở đây du khách sẽ bắt gặp một không gian hoành tráng. Đỉnh vòm cao rộng, bốn mặt thành vách động có nhiều thạch nhũ buông rủ xuống tạo thành nhiều hình ảnh kỳ thú, màu sắc huyền ảo, lung linh, gợi tới nhiều sự liên tưởng, thu hút khách tham quan quan.
 
Trong quá trình tôn tạo mới đây, công ty TNHH Vân Tiến đã phát hiện được một số đốt xương sống hóa thạch, nhiều mảnh nồi gốm, công cụ đá... Qua kết luận của các nhà khảo cổ học thì nơi đây có thể là một điểm cư trú, đồng thời là nơi an táng của người tiền sử.
 
Động Đông Trong đang trở thành một địa chỉ du lịch sinh thái biển hấp dẫn, thu hút khách du lịch từ khắp nơi về tham quan và nghỉ dưỡng. Đây là một điểm nhấn du lịch của huyện đảo Vân Đồn nói riêng và của tỉnh Quảng Ninh nói chung.

See also